Báo LĐ: Cựu HLV tuyển Thái Lan viết tâm thư sau khi bị sa thải

Gần 1 tháng sau khi bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sa thải, huấn luyện viên Akira Nishino đã viết tâm thư gửi xin lỗi tới người hâm mộ bóng đá xứ Chùa vàng.


Gần 1 tháng sau khi bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sa thải, huấn luyện viên Akira Nishino đã viết tâm thư gửi xin lỗi tới người hâm mộ bóng đá xứ Chùa vàng.

Sau chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2022, huấn luyện viên Akira Nishino dù đã trở lại Thái Lan để chuẩn bị cho cuộc họp với FAT để mổ xẻ thất bại cũng như có kế hoạch cho đội tuyển Thái Lan trong tương lai gần, thì bất ngờ chiến lược gia người Nhật Bản phải nhận “trát sa thải".

Sau thời gian dài im lặng, mới đây truyền thông Thái Lan đã đăng tải một bức tâm thư của huấn luyện viên Akira Nishino đã gửi đến người hâm mộ bóng đá xứ Chùa Vàng, cùng với đó là lời xin lỗi vì không thể đáp ứng được kì vọng của mọi người.

“Xin chào tất cả, tôi là Akira Nishino, tôi xin lỗi, rất xin lỗi vì không thể đáp ứng sự kỳ vọng của tất cả người hâm mộ bóng đá Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup tại Dubai (UAE). Về mặt cá nhân, tôi đã trải qua những ngày tháng khó khăn mà tôi chưa hề gặp phải trước đây. Nhưng tôi khẳng định rằng tất cả các cầu thủ đã chiến đấu rất mạnh mẽ và kiên cường, ngay cả trong điều kiện còn nhiều khó khăn. Tôi cảm ơn tất cả họ đã hợp tác với tôi đến cùng", Siam Sport trích bức tâm thư của huấn luyện viên Akira Nishino.

Huấn luyện viên Akira Nishino gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Ảnh: Siam Sport
Huấn luyện viên Akira Nishino gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Ảnh: Siam Sport

Chiến lược gia người Nhật Bản cũng bày tỏ sự tiếc nuối vì hợp đồng giữa ông và FAT bất ngờ đổ vỡ. Ông chia sẻ trong tâm thư: “Trước tiên, tôi muốn tổ chức một cuộc họp báo để thông tin mọi thứ rõ ràng với FAT, nhưng vì dịch bệnh khó khăn đi lại nên một lúc khác. Tôi rất lấy làm tiếc vì nơi huấn luyện của tuyển Thái Lan khi sang Dubai đá tập trung bảng G đã vuột khỏi mọi kế hoạch đã định. Tôi xin lỗi cầu thủ vì tất cả muốn hăng say luyện tập, nhưng trường hợp đáng tiếc đã xảy ra là một số ca lây nhiễm trong đội rồi phải tự cách ly nên phá hỏng kế hoạch”.

Dù thời điểm nhận quyết định bị sa thải là khi ông Akira Nishino vừa từ Nhật Bản bay sang Thái Lan và đang trong thời gian cách ly tập trung, thế nhưng chiến lược gia người Nhật Bản vẫn bày tỏ sự trân trọng và gửi lời cảm ơn tới FAT.

“Với tư cách là huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan, tôi cảm ơn rất nhiều về sự hợp tác của FAT, các câu lạc bộ, các nhà tài trợ và cảm ơn sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ. Tôi cầu chúc cho dịch COVID-19 mau chóng qua đi để giải quốc nội của Thái Lan nhanh chóng trở lại.

Tôi tin rằng nếu đội tuyển Thái Lan xây dựng sức mạnh dựa trên việc thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của giải vô địch quốc nội, bóng đá Thái Lan sẽ được nâng cấp, và đội tuyển đất Chùa Vàng sẽ trở thành một đội mạnh, phát triển chắc chắn", huấn luyện viên Akira Nishino kết thúc bức tâm thư của mình.

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Thể Thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐ, nguồn bài viết: https://laodong.vn/the-thao/cuu-hlv-tuyen-thai-lan-viet-tam-thu-sau-khi-bi-sa-thai-945056.ldo