Báo LĐ: Tạm giữ 3 đối tượng để điều tra làm giả giấy test nhanh COVID-19 âm tính

Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã triệt phá vụ  làm giả giấy test nhanh COVID-19 âm tính và đang tạm giữ 3 đối tượng để điều tra.


Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã triệt phá vụ  làm giả giấy test nhanh COVID-19 âm tính và đang tạm giữ 3 đối tượng để điều tra.

Thời gian qua dịch bệnh bùng phát mạnh, tỉnh Bình Dương phải thực hiện Chỉ thị 16, đảm bảo giãn cách để hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch bệnh ra ngoài cộng đồng. Tuy nhiên lợi dụng nhu cầu di chuyển, một số đối tượng đã làm giả giấy test nhanh COVID-19 âm tính để bán và trục lợi.

Ngày 22.8, Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin kết quả điều tra, triệt phá vụ làm giả giấy test nhanh COVID-19 âm tính.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, thời gian gần đây, lực lượng tuần tra và bảo vệ chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố Dĩ An đã phát hiện nhiều mẫu phiếu kết quả xét nghiệm vi sinh có nội dung là test nhanh COVID-19 âm tính bị làm giả.

Các đối tượng làm giả mẫu giấy của Trung tâm y tế và phòng khám trên địa bàn thành phố để bán cho người cần sử dụng lưu thông qua chốt kiểm soát COVID-19. Trước tình hình trên, Trưởng Công an thành phố Dĩ An đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế-ma túy lập chuyên án truy xét.

Dấu mộc giả công an thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp
Dấu mộc giả công an thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Qua làm việc với 2 người dân sử dụng phiếu kết quả xét nghiệm giả để lưu thông qua các chốt kiểm soát, công an xác định được Lê Đức Anh (sinh năm 1990) và Lê Đức Hào (sinh năm 1992 cùng tạm trú tại khu phố Thắng Lợi 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An) là người cung cấp các giấy test nhanh COVID-19 âm tính giả.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Đức Hào và Lê Đức Anh, công an phát hiện thu giữ 21 phiếu xét nghiệm COVID-19 giả, 2 mộc dấu giả.

Ngoài ra, Lê Đức Hào khai nhận còn cung cấp cho Đoàn Thanh Tâm (sinh năm 1984) là chủ cơ sở kinh doanh gas cùng 7 người khác 19 phiếu kết quả xét nghiệm giả để qua các chốt kiểm soát.

Hiện Cơ quan điều tra Công an thành phố Dĩ An đã tạm giữ Lê Đức Hào, Lê Đức Anh và Đoàn Thanh Tâm để làm rõ, xử lý hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Pháp Luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐ, nguồn bài viết: https://laodong.vn/phap-luat/tam-giu-3-doi-tuong-de-dieu-tra-lam-gia-giay-test-nhanh-covid-19-am-tinh-944927.ldo