Báo Pháp Luật: Huyện Hóc Môn tiêm gần hết 5 ngàn liều Vero Cell trong buổi sáng


(Báo Quảng Bình) – Những người dân ở huyện Hóc Môn, TP.HCM trước khi tiêm chủng đều được các y bác sĩ, giải thích hướng dẫn việc tiêm chủng nên đồng tình ủng hộ.

Trưa 13-8, trao đổi với Báo Quảng Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Dương Hồng Thắng cho biết trong sáng cùng ngày, trên địa bàn đã thực hiện việc tiêm chủng vaccine Vero Cell phòng chống bệnh COVID-19 trên tinh thần tự nguyện và miễn phí hoàn toàn cho người dân.

Huyện Hóc Môn tiêm gần hết 5 ngàn liều Vero Cell trong buổi sáng - ảnh 1
Người dân xã Xuân Thới Đông tiêm vaccine Vero Cell tại điểm tiêm trường tiểu học Trần Văn Mười trong sáng nay, 13-8. Ảnh: CTT

Huyện Hóc Môn tiêm gần hết 5 ngàn liều Vero Cell trong buổi sáng - ảnh 2
Điểm tiêm ở trường Mầm non Hướng Dươn, xã Tân Thới Nhì. Ảnh: TTT

Huyện Hóc Môn tiêm gần hết 5 ngàn liều Vero Cell trong buổi sáng - ảnh 3
Người dân đợi tiêm vaccine tai điểm trường tiểu học Dương Công Khi, xã xuân Thới Sơn. Ảnh: TTT

Theo đó trong sáng cùng ngày đã có 4.928 người dân Hóc Môn đến khám sàng lọc. Qua đó cơ quan chức năng đã tiêm cho 4.490 người trên tổng số 5.000 liều vaccine theo kế hoạch. Có 438 người hoãn tiêm. 

Theo ông Thắng, người dân khi tới tiêm đều được các y bác sĩ hướng dẫn, giải thích cụ thể nên rất đồng tình, ủng hộ. Trong sáng cùng ngày cũng không có người nào có phản ứng sau khi tiêm.

Tính đến trưa nay, huyện Hóc Môn đã tiêm vaccine cho người dân trên 18 tuổi đạt hơn 44% Trong đó đợt 4-17.000 người, đợt 5 đến nay la 141.000 người với tổng số dân trên 18 tuổi là 352.000 người. 

16 quận huyện và TP Thủ Đức được phân bổ 44.000 liều vaccine Vero Cell
16 quận huyện và TP Thủ Đức được phân bổ 44.000 liều vaccine Vero Cell
(Báo Quảng Bình)- 44.000 liều vaccine Vero Cell được phân bổ cho 16 quận huyện và TP Thủ Đức ở TP.HCM để tiêm cho người dân.

https://plo.vn/xa-hoi/huyen-hoc-mon-tiem-gan-het-5-ngan-lieu-vero-cell-trong-buoi-sang-1007886.html

 
🔥 Giới thiệu về Báo Sài Gòn, Tin nhanh, hình ảnh, video clip, bình luận mới về Sài Gòn. Cập nhật nhiều tin tức độc quyền 24h về Sài Gòn nhanh và nóng nhất liên tục trong ngày ⚡