Báo Pháp Luật: Đà Nẵng lên phương án cung ứng rau, củ cho dân trong 7 ngày 'ai ở đâu ở đó'


(Báo Quảng Bình)- Đà Nẵng đang tính toán phương án để đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu cho người dân trong thời gian 7 ngày TP thực hiện “ai ở đâu ở đó”.

Sáng 14-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng thông báo dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn trong 7 ngày từ 8 giờ sáng 16-8, thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó” để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau đó, UBND TP Đà Nẵng đã có cuộc họp với đại diện "Tổ công tác đặc biệt về đảm bảo nguồn cung hàng hóa và hỗ trợ duy trì sản xuất, kinh doanh cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương miền Bắc và miền Trung" của Bộ Công Thương (Tổ công tác đặc biệt).

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết TP đã giao Sở Công Thương nghiên cứu, đặt hàng rau, củ của các doanh nghiệp đầu mối cung ứng tại chợ đầu mối Hòa Cường để dự trữ hỗ trợ người dân với khoảng 150 – 200 tấn/ngày.

Hiện chợ đầu mối này tạm đóng cửa do liên quan đến ca F0, hàng hóa đang được tập kết tại số 9 đường Cách mạng tháng 8.

Đà Nẵng lên phương án cung ứng rau, củ cho dân trong 7 ngày 'ai ở đâu ở đó' - ảnh 1
Một điểm chợ tạm ở phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà. Ảnh: T.AN

Đà Nẵng cũng đã có kế hoạch hỗ trợ thực phẩm thiết yếu trong 7 ngày cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn như: hộ nghèo, hộ chính sách, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công nhân mất việc… Đối với các đối tượng không thuộc diện hỗ trợ, phương án cung ứng hàng hóa dự kiến thông qua các cửa hàng tiện lợi, tạp hóa, siêu thị để đưa tới người dân theo hình thức mua chung từng tổ dân phố.

Hàng hóa sẽ được phân xuống theo quận, sau đó xuống từng phường, từ các phường phân xuống các tổ dân phố. Đà Nẵng sẽ thành lập các tổ giám sát để đảm bảo hàng hóa sau khi phân phối xuống phường nhanh chóng về các tổ và đến với người dân sớm nhất.

Hiện nhiều doanh nghiệp cũng đang có kế hoạch hỗ trợ Đà Nẵng đảm bảo thực phẩm cho người dân trong 7 ngày tới.

Trong đó, Sungroup dự kiến hỗ trợ Đà Nẵng 30.000 suất quà nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ gia đình khó khăn, 1.500 tấn rau, củ. Tập đoàn BRG đăng ký hỗ trợ thịt, cá, dự kiến phân bổ cho các xã thuộc huyện Hòa Vang và các quận có nhiều người lao động khó khăn, người ở trọ, công nhân nghỉ việc... Tập đoàn Phương Trang có kế hoạch hỗ trợ rau, củ, quả cho các phường.

Trao đổi với PV, bà Võ Thị Thu Thủy, Giám đốc siêu thị Big C Đà Nẵng, cho biết tại cuộc họp với UBND TP Đà Nẵng (ngày 13-8), siêu thị cam kết cung cấp 2.000 combo/ngày cho các hộ gia đình khó khăn ở quận Thanh Khê. Mỗi combo trị giá 200.000 đồng gồm cá, thịt, rau củ quả, mì gói. 

Ngoài ra cam kết giao thêm 300-500 combo cho người dân ở quận Thanh Khê, tùy theo các mức giá khác nhau như 300.000 đồng, 500.000 đồng, 1000.000 đồng. Siêu thị không nhận đơn riêng lẻ, khi có nhu cầu, người dân đăng ký mua hàng theo từng tổ dân phố, đơn vị sẽ giao xuống từng phường rồi phường giao tới từng tổ.

“Các combo chủ yếu là hàng tươi sống, về hàng ngày nên không thiếu. Hôm qua họp, lãnh đạo TP cũng đã chỉ đạo Sở Công Thương làm việc với các chợ, nhà đầu mối lớn chuyển hàng hóa trực tiếp về các phường. Rút kinh nghiệm từ Sơn Trà, đợt này việc cung ứng hàng hóa rõ ràng hơn vì có người chịu trách nhiệm cụ thể, đảm bảo lương thực thực, phẩm thiết yếu cho người dân”- bà Thủy nói.

Video: Đà Nẵng nỗ lực duy trì chuỗi cung ứng thực phẩm
Video: Đà Nẵng nỗ lực duy trì chuỗi cung ứng thực phẩm
(Báo Quảng Bình)- Trước nhu cầu mua sắm tăng đột biến của người dân trong 2 ngày qua, TP Đà Nẵng đang tổ chức một số giải pháp nhằm duy trì chuỗi cung ứng thực phẩm trong bối cảnh giãn cách xã hội.

https://plo.vn/xa-hoi/da-nang-len-phuong-an-cung-ung-rau-cu-cho-dan-trong-7-ngay-ai-o-dau-o-do-1008155.html

 
🔥 Giới thiệu về Báo Sài Gòn, Tin nhanh, hình ảnh, video clip, bình luận mới về Sài Gòn. Cập nhật nhiều tin tức độc quyền 24h về Sài Gòn nhanh và nóng nhất liên tục trong ngày ⚡