Báo Pháp Luật: Phát hiện 6 F0 ở chợ đầu mối, Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người


(Báo Quảng Bình)- Ngày 12-8, Sở Y tế Đà Nẵng có thông báo khẩn tìm người đến chợ đầu mối lớn nhất TP sau khi nơi này phát hiện 6 ca COVID-19.

Theo đó, từ ngày 11 đến sáng 12-8, ngành y tế phát hiện 6 ca COVID-19 tại chợ đầu mối Hòa Cường (quận Hải Châu) là tiểu thương và người có liên quan đến chợ.

Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị tất cả những người mua bán, giao dịch, vận chuyển, lao động, từng đến chợ từ ngày 5-8 đến nay khẩn trương liên hệ hoặc đến ngay cơ quan y tế địa phương khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm. Những ai có triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, viêm họng, rát họng, mất vị giác, khướu giác, mệt người…, thì không được tiếp xúc với bất kỳ ai, kể cả người nhà, đồng thời liên hệ ngay cơ quan y tế địa phương. 

Tại kỳ họp thứ hai HĐND TP khóa X sáng 12-8, bà Ngộ Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, TP cơ bản đã kiểm soát được các chuỗi lây trên địa bàn, đặc biệt là số ca mắc tại cảng cá Thọ Quang đã có dấu hiệu giảm. Tuy nhiên, chuỗi lây mới tại chợ đầu mối Hòa Cường rất phức tạp. 

“Đây gần như là nơi cung cấp lương thực thực phẩm chính của TP, vì vậy chúng ta phải làm mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, tập trung nhiều hơn để kiểm soát dịch”- bà cho hay.

Hiện TP Đà Nẵng đã cho đóng cửa, tạm dừng hoạt động kinh doanh, tập kết giao nhận hàng hóa tại chợ đầu mối này.

Từ 15 giờ chiều, toàn bộ xe tải, xe container nhập hàng về được bố trí tập kết và giao nhận hàng tại Trung tâm Hội chợ triển lãm (số 9 Cách mạng Tháng Tám). Mỗi chủ hộ kinh doanh có xe tải, xe container nhập hàng trực tiếp chỉ được phép 2 người vào nhận và điều phối hàng hóa (1 chủ hộ và 1 người phụ việc).

Chỉ cho phép xe tải nhỏ vào Trung tâm Hội chợ triển lãm để vận chuyển hàng, tuyệt đối cấm các xe thô sơ, xe máy và không cho các hộ mua sỉ vào mua hàng. Yêu cầu tất cả các lái xe, phụ xe của xe nhập hàng, xe tải xuất hàng ra khỏi Trung tâm Hội chợ triển lãm bắt buộc phải khai báo với lực lượng giám sát phương tiện vận chuyển về thông tin y tế, thông tin hàng hóa nhập vào. Đồng thời, giao 2 đội bốc xếp trái cây, rau hành, la-ghim tổ chức lao động, phương tiện để bốc xếp hàng nhập, hàng xuất lên xe cho hộ kinh doanh.

Chi tiết đường dây nóng tại các địa phương:

Quận Hải Châu (0398.101.143), quận Thanh Khê (0398.122.143), quận Sơn Trà (0398.149.143), quận Liên Chiểu (0398.423.143), quận Ngũ Hành Sơn (0398.630.143), quận Cẩm Lệ (0398.637.143), huyện Hòa Vang (0398.742.143) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (0905.108.844).

Đà Nẵng khen thưởng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch
Đà Nẵng khen thưởng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch
(Báo Quảng Bình)- UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa quyết định khen thưởng các đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

https://plo.vn/xa-hoi/phat-hien-6-f0-o-cho-dau-moi-da-nang-thong-bao-khan-tim-nguoi-1007710.html

 
🔥 Giới thiệu về Báo Sài Gòn, Tin nhanh, hình ảnh, video clip, bình luận mới về Sài Gòn. Cập nhật nhiều tin tức độc quyền 24h về Sài Gòn nhanh và nóng nhất liên tục trong ngày ⚡