Báo Pháp Luật: Quảng Bình hỗ trợ bà con đồng hương tại TP.HCM 3,7 tỉ đồng

(Báo Quảng Bình)- Sau hai đợt, Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình tại TP.HCM đã hỗ trợ 3,7 tỉ đồng đến ... hihihihihi
(Báo Quảng Bình)- Sau hai đợt, Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình tại TP.HCM đã hỗ trợ 3,7 tỉ đồng đến bà con đồng hương gặp ngặt khó trong đại dịch.

Ban cứu trợ thuộc Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình tại TP.HCM cho biết trong hai ngày 6 và 7-8, nơi này đã chuyển 2,6 tỉ đồng đến hội đồng hương các huyện để hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn do dịch COVID-19. Theo đó, mỗi hộ được nhận 1 triệu đồng.

Trước đó, Ban cứu trợ tỉnh này đã hỗ trợ 1,1 tỉ đồng đến bà con. Như vậy, sau hai đợt, Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình tại TP.HCM đã hỗ trợ 3,7 tỉ đồng đến bà con đồng hương gặp ngặt khó trong đại dịch.

Ông Mai Xuân Bình, Trưởng Ban cứu trợ thông tin số tiền nói trên do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 2,5 tỉ đồng và hai doanh nghiệp gồm Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh và Công ty TNHH Tập đoàn Vĩnh Hưng, mỗi doanh nghiệp ủng hộ 500 triệu đồng. Ngoài ra, Hội đồng hương tỉnh này còn nhận sự ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ bà con Quảng Bình đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM gặp khó khăn do dịch bệnh.

Quảng Bình hỗ trợ bà con đồng hương tại TP.HCM 3,7 tỉ đồng   - ảnh 1
Ngoài hỗ trợ tiền, hội đồng hương các huyện còn hỗ trợ gạo, cá khô và nhu yếu phẩm đến bà con đồng hương. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Số tiền này sẽ thông qua Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình tại TP.HCM hỗ trợ trực tiếp đến bà con đồng hương phòng chống dịch bệnh. "Sau 20 ngày làm việc khẩn trương, các tiểu ban cứu trợ đã có danh sách hơn 4.000 bà con, qua các bước khảo sát, thẩm duyệt, bà con đã nhận sự hỗ trợ từ tỉnh nhà lúc ngặt khó. Dù điều kiện kinh tế tỉnh nhà còn eo hẹp nhưng chúng tôi cảm nhận sự đùm bọc, sẻ chia ấm áp từ tỉnh nhà", ông Bình chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Dưỡng, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Bình tại TP.HCM, cho hay trước tình hình dịch bệnh kéo dài, khiến đời sống của bà con đồng hương tại TP.HCM và các tỉnh lân cận gặp nhiều khó khăn do mất việc làm, nguồn thu nhập không có. Ngay khi có nguồn lực hỗ trợ từ tỉnh nhà chúng tôi động viên nhau, chia nhỏ các tiểu ban để nhanh chóng lập danh sách, thẩm duyệt để không ai bị đứt bữa. "Bên cạnh đó, các trường hợp mất do COVID-19 hoặc F0, lãnh đạo huyện nhà còn hỗ trợ thêm để động viên bà con vượt qua mất mát", ông Dưỡng nói.

Ngoài ra, để mở rộng kênh tiếp nhận thông tin từ bà con, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình đã công lập đường dây nóng (1800 8073) nhằm hỗ trợ người dân Quảng Bình tại các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. 

Tỉnh Quảng Bình hỗ trợ bà con đồng hương tại TP.HCM thêm 2 tỉ đồng
Tỉnh Quảng Bình hỗ trợ bà con đồng hương tại TP.HCM thêm 2 tỉ đồng
(Báo Quảng Bình)- Số tiền này sẽ thông qua Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình tại TP.HCM để hỗ trợ trực tiếp đến bà con đồng hương phòng chống dịch bệnh.

https://plo.vn/xa-hoi/quang-binh-ho-tro-ba-con-dong-huong-tai-tphcm-37-ti-dong-1006678.html

 
🔥 Giới thiệu về Báo Sài Gòn, Tin nhanh, hình ảnh, video clip, bình luận mới về Sài Gòn. Cập nhật nhiều tin tức độc quyền 24h về Sài Gòn nhanh và nóng nhất liên tục trong ngày ⚡