Báo Pháp Luật: Sau vài ngày tiêm trên diện rộng, Bình Dương xin thêm 1 triệu liều vaccine

(Báo Quảng Bình)- Chỉ sau vài ngày triển khai tiêm vaccine trên diện rộng, số lượng vaccine Bộ Y tế... hihihihihi
(Báo Quảng Bình)- Chỉ sau vài ngày triển khai tiêm vaccine trên diện rộng, số lượng vaccine Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương đã cạn.

Ngày 11-8, các khu công nghiệp lớn tại Bình Dương vẫn đang tiến hành tiêm vaccine cho hàng ngàn công nhân.

Ghi nhận tại khu công nghiệp Vsip I (TP Thuận An, Bình Dương) hàng ngàn công nhân hồ hởi đến tiêm vaccine trong trật tự, đúng quy định giãn cách.

Sau vài ngày tiêm trên diện rộng, Bình Dương xin thêm 1 triệu liều vaccine - ảnh 1
Công nhân khu công nghiệp Vsip vui mừng khi được tiêm vaccine. Ảnh: QT

Anh Trương Hoàng Nam, công nhân của Công ty TNHH Trần Quang, cho biết: “Lần đầu đi tiêm cũng thấy lo, nhưng khi đến địa điểm tiêm ngừa được các bác sĩ, nhân viên y tế hướng dẫn làm thủ tục và kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm rất tận tình, chu đáo, tôi an tâm hơn”.

“Trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, được tiêm vaccine tôi cảm thấy mình thật may mắn, an tâm làm việc. Tôi cũng mong muốn tất cả công nhân đều được tiêm vaccine” - anh Nam nói thêm.

Theo kế hoạch, từ ngày 9 đến 11-8, Công ty LD Vsip sẽ hỗ trợ cùng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương tổ chức tiêm vaccine cho gần 40.000 công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp đăng ký sản xuất “3 tại chỗ” tại các khu công nghiệp Vsip I (TP Thuận An) và Vsip II (TP Thủ Dầu Một). Dự kiến đến hết ngày 11-8 sẽ hoàn thành, tuy nhiên do trời mưa nên tiến độ tiêm bị giảm. Ngày 12-8, các công nhân còn lại sẽ tiếp tục được tiêm cho đến khi hết vaccine.

Còn tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2, 3, Công ty cổ phần Đại Nam đã mời bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) hỗ trợ tiêm vaccine cho khoảng 12.000 công nhân.

Sau vài ngày tiêm trên diện rộng, Bình Dương xin thêm 1 triệu liều vaccine - ảnh 2
Công nhân tại khu công nghiệp Sóng Thần tiêm vaccine trong ngày 10-8. Ảnh: LA

Tương tự, một số khu công nghiệp khác như Đồng An, Việt Hương… cũng hoàn thành tiêm vaccine cho công nhân trong đợt này.

Được biết, Bộ Y tế đã phân bổ cho Bình Dương tổng cộng 16 đợt với 544.060 liều vaccine. Sau một thời gian chậm triển khai tiêm, chỉ vài ngày tiến hành tiêm trên diện rộng đến nay một số nơi đã hết vaccine, một số nơi khác cũng sắp hoàn thành tiêm vaccine.

UBND tỉnh Bình Dương đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế tiếp tục ưu tiên phân bổ thêm 1 triệu liều vaccine trong thời gian sớm nhất. Tỉnh cam kết sẽ tiêm hết 1 triệu liều trong vòng 10 ngày.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương hi vọng sau khi tiêm vaccine, tỉnh sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh và phấn đấu trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 1-9-2021.

Xúc động chiếc bánh sinh nhật tặng mẹ già 101 tuổi trong khu phong tỏa
Xúc động chiếc bánh sinh nhật tặng mẹ già 101 tuổi trong khu phong tỏa
(Báo Quảng Bình)- Chiếc bánh sinh nhật có một không hai làm bằng bắp cải, cà tím, cà rốt, ớt… của người đàn ông 70 tuổi mừng mẹ 101 tuổi khiến ai cũng rơi nước mắt.

https://plo.vn/xa-hoi/sau-vai-ngay-tiem-tren-dien-rong-binh-duong-xin-them-1-trieu-lieu-vaccine-1007509.html

 
🔥 Giới thiệu về Báo Sài Gòn, Tin nhanh, hình ảnh, video clip, bình luận mới về Sài Gòn. Cập nhật nhiều tin tức độc quyền 24h về Sài Gòn nhanh và nóng nhất liên tục trong ngày ⚡