Báo Pháp Luật: Thủ tướng cấp nhà bạt và máy phát điện cho TP HCM chống dịch


(Báo Quảng Bình)- Nhu cầu của TP HCM về nhà bạt và máy phát điện lớn, nhưng để bảo đảm nhu cầu chống dịch của phía Nam, Thủ tướng cấp phát theo tham mưu của Bộ Tài chính.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa thay mặt Thủ tướng ký quyết định cấp 410 bộ nhà bạt và 14 bộ máy phát điện cho TP.HCM để phòng, chống dịch COVID-19 theo đề xuất từ Bộ Tài chính.

Theo Bộ Tài chính, ngày 6-8, UBND TP.HCM gửi văn bản xin cấp trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn từ nguồn dự trữ quốc gia, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình huống đột xuất, khẩn cấp.

Theo UBND TP.HCM, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố diễn biến hết sức phức tạp, các ca nhiễm liên tục tăng cao, TP.HCM cũng giãn cách xã hội thêm 14 ngày kể từ ngày 2-8. Sở Y tế và Bộ Tư lệnh Thành phố cũng đề nghị và UBND TP.HCM đề nghị Thủ tướng xem xét cấp trang thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất và khẩn cấp.

Số lượng trang thiết bị TP.HCM đề nghị xuất cấp gồm 1.190 nhà bạt cấp đại đội, 334 bộ nhà bạt cấp trung đội và 327 máy phát điện công suất 120 KVA.

Bộ Tài chính cho rằng: số lượng nhà bạt và máy phát điện mà TP.HCM đề nghị cấp phát là rất lớn. Trong khi đó, số lượng tồn kho nhà bạt và máy phát điện ở Cục Dự trữ nhà nước khu vực TP HCM và khu vực lân cận chỉ còn 896 bộ nhà bạt và 26 máy phát điện các loại.

Trước mắt, Bộ Tài chính trình Thủ tướng xuất cấp ngay cho TP.HCM 410 bộ nhà bạt cứu sinh, gồm 150 bộ loại 16,5 m2, 170 bộ loại 24,5 m2 và 90 bộ loại 24,75 m2), đồng thời cấp 14 bộ máy phát điện gồm 11 bộ loại 30 KVA và 3 bộ loại 136- 150 KVA).

Tổng giá trị xuất cấp 410 bộ nhà bạt và 14 bộ máy phát điện nêu trên khoảng 9,2 tỉ đồng.

Bộ Tài chính cũng cho hay ngày 3-8 bộ cũng đã xuất cấp cho Quân khu 7 (Bộ Quốc phòng) 100 bộ nhà bạt và 10 bộ máy phát điện loại 30 KVA để trang cấp cấp cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch bệnh COVID -19 tại TP.HCM và một số tỉnh Nam Bộ.

Hôm 4-8, Bộ Tài chính cũng đề nghị Thủ tướng phê duyệt xuất cấp trang thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia năm 2021 cho Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (Ủy ban) để trang cấp cho các Bộ, ngành, địa phương. Vì vậy, Bộ Tài chính cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Ủy ban này ưu tiên xuất cấp trước cho TP.HCM và một số tỉnh phía Nam đang có COVID-19 diễn biến phức tạp.

Hỗ trợ hơn 1.000 nhân viên y tế chi viện TP.HCM chống dịch
Hỗ trợ hơn 1.000 nhân viên y tế chi viện TP.HCM chống dịch
(Báo Quảng Bình)- Thời gian các đoàn lưu lại tại khách sạn dự kiến dài ngày. Các khách sạn phục vụ bữa ăn sáng, ăn tối cho tất cả thành viên của các đoàn.

https://plo.vn/xa-hoi/thu-tuong-cap-nha-bat-va-may-phat-dien-cho-tp-hcm-chong-dich-1007696.html

 
🔥 Giới thiệu về Báo Sài Gòn, Tin nhanh, hình ảnh, video clip, bình luận mới về Sài Gòn. Cập nhật nhiều tin tức độc quyền 24h về Sài Gòn nhanh và nóng nhất liên tục trong ngày ⚡