Báo Pháp Luật: Xúc động chiếc bánh sinh nhật tặng mẹ già 101 tuổi trong khu phong tỏa

(Báo Quảng Bình)- Chiếc bánh sinh nhật có một không hai làm bằng bắp cải, cà tím, cà rốt, ớt… của ... hihihihihi
(Báo Quảng Bình)- Chiếc bánh sinh nhật có một không hai làm bằng bắp cải, cà tím, cà rốt, ớt… của người đàn ông 70 tuổi mừng mẹ 101 tuổi khiến ai cũng rơi nước mắt.

Hai hôm nay, hình ảnh chiếc bánh sinh nhật làm bằng bắp cải, cà tím, cà rốt của người con rể 70 tuổi làm tặng mẹ nhân sinh nhật lần thứ 101 trong khu phong tỏa đã khiến nhiều người xúc động rơi nước mắt.

Phải mất khá nhiều thời gian chúng tôi mới tìm được xuất xứ của chiếc bánh sinh nhật có một không hai này.

Thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận dân số chỉ hơn 100.000 người, nhưng chỉ từ trung tuần tháng 7-2021 đến nay đã có xấp xỉ 1.000 ca nhiễm COVID-19 ở thị xã nhỏ bé này. Trong đó, phường Bình Tân là nơi có ca nhiễm nhiều nhất và bị cách ly, phong tỏa hoàn toàn.

Xúc động chiếc bánh sinh nhật tặng mẹ già 101 tuổi trong khu phong tỏa - ảnh 1
Cụ Trị xúc động khóc khi được con rể mừng tuổi bằng chiếc bánh độc đáo

Bà Bùi Thị Thuận (65 tuổi) ngụ khu phố 5, phường Bình Tân, cho biết gần tháng qua vợ chồng bà và mẹ già hơn 100 tuổi trong khu phong tỏa vẫn an toàn nhờ hỗ trợ của chính quyền và các hội thiện nguyện.

Ngày 9-8 là ngày sinh nhật lần thứ 101 của mẹ bà, cụ Nguyễn Thị Trị. Con cháu của cụ đông lắm, ở khắp nơi không thể về mừng đại thọ cụ được trong khi mỗi ngày mẹ lại già thêm như chuối chín cây. Do đó vợ chồng bà quyết định làm “tiệc” sinh nhật mừng tuổi mẹ.

Xúc động chiếc bánh sinh nhật tặng mẹ già 101 tuổi trong khu phong tỏa - ảnh 2
Thành viên Hội Thiện nguyện La Gi mang bánh và quà đến nhà cụ Trị

Nguyên liệu để làm bánh sinh nhật tặng cụ Trị là rau, củ, quả mà gia đình vừa được địa phương hỗ trợ đã được ông Trần Ngọc Thọ (70 tuổi, chồng bà Thuận) tỉ mẩn cắt gọt, tạo hình cả tiếng đồng hồ.

“Dù chỉ là những món rau củ đơn giản nhưng ông chồng tôi tính toán ý nghĩa dữ lắm. Cà tím là màu thủy chung, son sắt bao bọc bên ngoài, nhân bánh là bắp sú (bắp cải) từng lớp bao bọc giống như ngày xưa mẹ từng bao bọc các con, nay các con đang bao bọc mẹ. Và cũng giống như lúc này, xã hội, người nghèo, người giàu cùng bao bọc lẫn nhau vượt qua đại dịch” - bà Thuận xúc động kể.

Ông Thọ còn cắt gọt cà rốt thành số tuổi rồi cắm một trái ớt làm nến mừng tuổi mẹ. Tuy những vết cắt tạo hình vẫn còn vụng về nhưng mang trong đó là tình cảm ấm áp và tuyệt vời vô cùng.

Bữa tiệc mừng tuổi mẹ trưa hôm đó của vợ chồng bà Thuận chỉ có món trứng chiên, mì tôm và cà tím xào, nhưng cả nhà đều thấy rất ngon miệng. Khi vợ chồng bà đặt chiếc bánh sinh nhật cạnh giường mẹ để chụp ảnh, cụ Trị đã xúc động bật khóc. Hình ảnh này đã được vợ chồng bà gửi cho các con cháu ở khắp nơi. “Đứa nào xem hình cũng khóc hết đó” - bà Thuận lạc giọng kể.

Xúc động chiếc bánh sinh nhật tặng mẹ già 101 tuổi trong khu phong tỏa - ảnh 3
Cụ Trị xúc động nhận chiếc bánh mừng tuổi lần thứ 2 trong ngày

Ngay sau khi hình ảnh chiếc bánh sinh nhật có một không hai xuất hiện trên mạng, Hội Thanh niên thiện nguyện La Gi lập tức cử thành viên đặt một chiếc bánh kem kèm quà mang đến tặng cụ Trị. Bà Thuận cho biết, cụ Trị rất vui vì năm nay được mừng tuổi đến 2 lần.

Theo bà Thuận, quà sinh nhật của Hội Thanh niên thiện nguyện La Gi mừng tuổi mẹ bà gồm gạo, trứng, đường, nước mắm… và cả nhà mừng lắm.

“Xã hội lúc này sao có nhiều nơi tốt quá, người người giúp nhau, bao bọc cho nhau như chiếc bánh làm bằng bắp sú mừng tuổi mẹ tôi’ - bà Thuận xúc động chia sẻ.

Bình Thuận kêu gọi người dân, doanh nghiệp xét nghiệm trên diện rộng có trả phí
Bình Thuận kêu gọi người dân, doanh nghiệp xét nghiệm trên diện rộng có trả phí
(Báo Quảng Bình)- UBND tỉnh Bình Thuận kêu gọi người dân, doanh nghiệp vì trách nhiệm của chính mình, vì trách nhiệm với cộng đồng tự nguyện xét nghiệm có trả phí trên diện rộng.

https://plo.vn/xa-hoi/xuc-dong-chiec-banh-sinh-nhat-tang-me-gia-101-tuoi-trong-khu-phong-toa-1007386.html

 
🔥 Giới thiệu về Báo Sài Gòn, Tin nhanh, hình ảnh, video clip, bình luận mới về Sài Gòn. Cập nhật nhiều tin tức độc quyền 24h về Sài Gòn nhanh và nóng nhất liên tục trong ngày ⚡