Báo TN: Cầu truyền hình Vu lan 3 miền

Đại lễ Vu lan 3 miền được tổ chức tại 3 điểm cầu vào 20 giờ ngày 21.8 (tức 14.7 năm Tân Sửu).

Đó là các điểm cầu chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), chùa Thiên An (Bình Định) và Bệnh viện dã chiến số 7 (P.An Khánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM). Đại đức Thích Nguyên Chính, Phó chánh văn phòng 1, Hội đồng Trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo VN, cho biết đại lễ có thông điệp thể hiện lòng thành kính tới mẹ cha, dành trọn tình cảm đến những người mẹ đang ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch, những người mẹ tự mình chiến đấu với SARS-CoV-2 để chiến thắng kẻ thù vô hình, giành lại sự sống.
Đại đức Thích An Đạt, thành viên ban tổ chức tại điểm cầu TP.HCM, cho biết điểm nhấn lớn nhất của Vu lan 3 miền 2021 là nói về đạo hiếu, về tinh thần tình mẫu tử, về yêu thương gia đình trong giãn cách xã hội, nhấn mạnh vào kết nối gia đình. Theo đó, có những người mẹ phải vào bệnh viện dã chiến, có những người cha phải tạm xa con không hẹn ngày về. Cũng theo đại đức Thích Nguyên Chính, trong buổi lễ, các tăng ni, phật tử tổ chức tụng kinh Vu lan báo hiếu mẹ cha, hồi hướng tới các nạn nhân tử nạn trong đại dịch Covid-19, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an... Chương trình cũng có những câu chuyện cảm động về mẹ, về những người mẹ nơi tuyến đầu chống dịch trong các bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung, cũng như tình cảm của những người mặc blouse trắng hướng về mẹ cha.
Đại lễ Vu lan 3 miền được phát sóng trên kênh truyền hình An Viên; các ứng dụng như: VTVcab, VNPT, Viettel, HTV, BTV, SCTV, FPT, AVG, VieOn; các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube, Tiktok của Truyền hình An Viên.

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Xã Hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEXPRESS, nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/van-hoa/cau-truyen-hinh-vu-lan-3-mien-1433966.html