Báo TN: Israel không kích Dải Gaza sau vụ đụng độ khiến hàng chục người bị thương

Israel điều các máy bay không kích Dải Gaza sau khi binh sĩ nước này đụng độ với người biểu tình Palestine.

Hãng AFP ngày 22.8 đưa tin Israel không kích Dải Gaza sau vụ đụng độ giữa các binh sĩ Israel và người biểu tình Palestine khiến hàng chục người bị thương, trong đó có một binh sĩ Israel và một đứa bé Palestine 13 tuổi đều đang nguy kịch.
Trong vụ đụng độ, nhiều người Palestine ném bom xăng và tìm cách leo lên bức tường biên giới ở Gaza, trong khi các binh sĩ Israel nổ súng. Sự việc diễn ra đúng 3 tháng sau khi Israel và lực lượng Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn hôm 21.5, sau 11 ngày xung đột đẫm máu.
Bộ Y tế Dải Gaza cho hay một bé trai 13 tuổi đang nguy kịch sau khi bị đập đầu và “41 người dân bị nhiều thương tích khác nhau”, trong khi Hamas cho rằng hàng ngàn người đã tham gia biểu tình.

Quân đội Israel bắn chết người Palestine tại Bờ Tây

Quân đội Israel cho biết “hàng trăm kẻ bạo loạn” đã leo qua hàng rào biên giới phía bắc Dải Gaza và ném các thiết bị nổ, một số còn tìm cách giật khẩu súng trường của một binh sĩ. Quân đội cho hay “đã đáp trả bằng các phương tiện giải tán, bao gồm bắn đạn thật khi cần”.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz tối 21.8 cho rằng đây rõ ràng là những sự việc cực kỳ nghiêm trọng và sẽ bị phản ứng. Ngay sau đó, các tiêm kích Israel đã tấn công 4 cơ sở vũ khí của Hamas và điều thêm nhiều binh sĩ đến khu vực. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong đợt không kích.
Israel không kích Dải Gaza sau vụ đụng độ khiến hàng chục người bị thương - ảnh 1

Một mục tiêu ở Dải Gaza bị Israel không kích vào sáng sớm 22.8

Ảnh: AFP

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Thế Giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEXPRESS, nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/the-gioi/israel-khong-kich-dai-gaza-sau-vu-dung-do-khien-hang-chuc-nguoi-bi-thuong-1434086.html