Báo TN: Sợ bị phạt, thanh niên điều khiển xe máy tông trung úy công an bị thương

Nhận hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra khi qua chốt, nam thanh niên ở Vĩnh Phúc không chấp hành mà điều khiển xe máy tông một trung úy công an bị thương, sau đó vứt xe bỏ trốn vì sợ bị phạt.

Tối 22.8, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, Công an H.Mê Linh (Hà Nội) đang lập hồ sơ xử lý Đ.V.T (18 tuổi, trú xã Đạo Đức, H.Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) về hành vi chống người thi hành công vụ.
Trước đó, khoảng 22 giờ 10 ngày 21.8, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch số 3 xã Kim Hoa (H.Mê Linh) phát hiện T. điều khiển xe máy mang biển số 88K1-588.41 qua chốt, đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra giấy tờ.
Tuy nhiên, T. không chấp hành mà cho xe đâm thẳng vào trung úy Lưu Trường Giang, cán bộ Công an H.Mê Linh đang làm nhiệm vụ kiểm soát, rồi vứt xe lại, chạy trốn. Trung úy Giang bị thương ở chân, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.
Công an H.Mê Linh sau đó đã triệu tập T. về làm việc. Bước đầu, thanh niên này khai biết có chốt kiểm dịch nhưng vì sợ bị phạt nên cố tình tắt đèn và điều khiển xe với tốc độ cao, đâm vào barie và trung úy Giang nhằm thông chốt.

Bản tin Covid-19 ngày 22.8: Cả nước công bố 11.352 ca Covid-19, 7.580 ca khỏi | TP.HCM chuẩn bước vào những ngày chống dịch quyết định

Hơn 800 trường hợp vi phạm bị xử lý

Theo thống kê từ Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 Công an TP.Hà Nội, tính từ 12 giờ ngày 21.8 đến 12 ngày 22.8, 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào thành phố đã kiểm soát 9.807 lượt phương tiện, với 12.829 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.511 lượt phương tiện quay đầu, trong đó có 1.820 lượt không được vào thành phố và 691 lượt không được ra khỏi thành phố.
Tại các chốt kiểm soát nội đô, lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản 805 trường hợp vi phạm các lỗi về phòng chống dịch như tập trung đông người, ra ngoài khi không cần thiết, không đeo khẩu trang...
6 tổ công tác đặc biệt của Công an TP.Hà Nội đã kiểm soát 3.073 trường hợp, trong đó phát hiện, xử lý 38 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng. 

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Pháp Luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEXPRESS, nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/thoi-su/so-bi-phat-thanh-nien-dieu-khien-xe-may-tong-trung-uy-cong-an-bi-thuong-1434355.html