Báo VNEXPRESS: Bé một tuổi sống sót sau ba ngày lạc trong rừng

NgaBé gái một tuổi Kuzina sống sót thần kỳ sau ba ngày một mình đi lạc trong khu rừng đầy sói và gấu.


Sự việc xảy ra tuần trước khi bé Lyuda Kuzina, con gái của nhà vật lý hạt nhân, bất ngờ rời xa tầm mắt của mẹ trong lúc đang chơi trong vườn nhà ở thành phố Obninsk, vùng Smolensk, Nga. Sau ba ngày mất tích, Kuzina được tìm thấy trong khu rừng cách nhà khoảng 4 km.

Trước đó, khoảng 500 tình nguyện viên trong suốt ba ngày ba đêm đã chia nhau vào khu rừng rậm để tìm kiếm Kuzina. Khu rừng này được cho là nơi sinh sống của nhiều động vật hoang dã gồm sói và gấu. Sau khoảng thời gian dài tìm kiếm, chính tiếng nói yếu ớt của Kuzina đã giúp nhóm cứu hộ đã tìm được em.

Bé gái một tuổi Lyuda Kuzina. Ảnh: EAST2WEST NEWS.

Bé gái một tuổi Lyuda Kuzina. Ảnh: EAST2WEST NEWS.

"Cô bé đã yếu đi, bị côn trùng cắn khắp người, nhưng quan trọng là vẫn còn sống. Tất cả đều bật khóc, từ những tình nguyện viên dày dặn kinh nghiệm cho tới những người mới. Cả cư dân địa phương, ai nấy đều không kìm nổi nước mắt", nhân viên cứu hộ tham gia tìm kiếm Kuzina nói.

Quan chức Nga Anna Kuznetsova cho biết bé gái một tuổi đang được điều trị tại bệnh viện nhi địa phương và các bác sĩ cho biết tình trạng sức khỏe của cô bé ở mức "vừa phải", không đe dọa đến tính mạng.

Một chiếc trực thăng cũng được điều động luôn trong tư thế sẵn sàng phòng trường hợp cần chuyển Kuzina tới thủ đô Moskva điều trị. Tuy nhiên, các bác sĩ địa phương cho rằng điều này không cần thiết.

Ngọc Ánh (Theo NY Post/Sun)

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Thế Giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEXPRESS, nguồn bài viết: https://vnexpress.net/be-mot-tuoi-song-sot-sau-ba-ngay-lac-trong-rung-4344950.html