Báo VNEXPRESS: Khởi tố vụ án không khai báo y tế

Quảng NamCông an thị xã Điện Bàn khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác tại phường Điện Ngọc.


Quyết định được công bố sáng 21/8.

Nhà chức trách xác định, ngày 31/7, một phụ nữ buôn bán tại chợ An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng về quê ở khối phố Tứ Hà, phường Điện Ngọc, thị xã điện bàn Quảng Nam nhưng không đến Trạm Y tế phường khai báo y tế và cách ly tập trung theo quy định.

Đến ngày 9/8, chị tiếp xúc với nhiều người và sau đó được xác định mắc Covid-19. Chồng chị và hai người cùng ở phố Tứ Hà bị lây nhiễm.

Nhà chức trách truy vết và xác định có 33F1 và 125 F2 liên quan chồng của chị.

Chốt kiểm soát dịch tại phường Điện Ngọc. Ảnh: Đắc Thành.

Chốt kiểm soát dịch tại phường Điện Ngọc. Ảnh: Đắc Thành.

Cũng tại Quảng Nam, trước đó ngày 17/8, Công an huyện Thăng Bình khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác để điều tra về "bệnh nhân 279972", 29 tuổi.

Nữ bệnh nhân quê ở tổ 2, thôn Liễu Trì, xã Bình Nguyên. Từ ngày 24/7 đến 11/8, chị đến buôn bán rau quả tại chợ đầu mối Hòa Cường, Đà Nẵng. Trưa 12/8, chị đi xe máy về nhà, khi gần đến chốt kiểm dịch đi vào đường tránh nhỏ để trốn khai báo y tế tại các chốt dọc đường về. Chị sau đó không đến trạm y tế khai báo y tế theo quy định.

Từ ngày 18/7 đến nay, Quảng Nam nghi nhận 379 ca bệnh, trong đó 9 ca bệnh cộng đồng, 200 ca lây nhiễm thứ phát đã cách ly tập trung trước khi phát hiện, 140 ca xâm nhập từ các tỉnh và 30 ca nhập cảnh.

Đắc Thành

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Pháp Luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEXPRESS, nguồn bài viết: https://vnexpress.net/khoi-to-vu-an-khong-khai-bao-y-te-4344053.html