Báo VNEXPRESS: Nước lũ cuốn phăng hai bé sơ sinh khỏi vòng tay bố

MỹCặp song sinh 7 tháng tuổi Ryan và Riliegh ở hạt Humphreys tử vong sau khi bị nước lũ cuốn trôi khỏi vòng tay bố.


Angie Willeby, bà của cặp song sinh, hôm 22/8 xác nhận Ryan và Rileigh là hai trong số hàng chục người thiệt mạng sau trận lũ quét thảm khốc ở thành phố Waverly, hạt Humphreys, bang Tennessee, Mỹ, cuối tuần qua.

Bà Willeby kể rằng bố mẹ của Ryan và Rileigh đã ôm cặp song sinh cùng hai người con khác để cố sơ tán khi nước lũ dâng cao. Tuy nhiên, dòng nước siết đã cuốn phăng hai đứa trẻ 7 tháng tuổi khỏi tay người bố.

Thi thể của cặp song sinh sau đó được phát hiện trong cuộc tìm kiếm quy mô lớn. Hai đứa trẻ còn lại may mắn không bị thương.

Cặp song sinh Ryan và Riliegh. Ảnh: Fox17.

Cặp song sinh Ryan và Riliegh. Ảnh: Fox17.

Gia đình Ryan và Rileigh đã lập một quỹ trực tuyến trên trang GoFundMe với hy vọng được ủng hộ 5.000 USD lo hậu sự cho cặp song sinh.

Trận lũ xảy ra từ hôm 21/8 ở bang Tennessee, đông nam nước Mỹ, khiến ít nhất 22 người chết và khoảng 20 người mất tích. Thống đốc Bill Lee đã bày tỏ tiếc nuối vì "sự mất mát to lớn về tính mạng" ở Waverly, khi "loạt ngôi nhà bị cuốn trôi" và "những chiếc xe nằm ngổn ngang khắp đường".

Tổng thống Joe Biden hôm 22/8 đã gửi lời chia buồn sự mất mát về người đột ngột và bi thảm do lũ quét Tennessee gây ra. Ông chủ Nhà Trắng cam kết sẽ cung cấp bất cứ sự hỗ trợ nào mà cộng đồng Tennessee cần trong thời điểm này.

Các nghiên cứu khoa học gần đây đã xác định rằng các trận mưa lũ cực đoan sẽ diễn ra thường xuyên hơn do ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu. Báo cáo khí hậu của Liên Hợp Quốc mới đây cho biết "tần suất và cường độ của các đợt mưa lớn đã tăng từ năm 1950 trên hầu hết các khu vực đất liền".

Ngọc Ánh (Theo Fox17)

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Thế Giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEXPRESS, nguồn bài viết: https://vnexpress.net/nuoc-lu-cuon-phang-hai-be-so-sinh-khoi-vong-tay-bo-4344899.html