Báo VNEXPRESS: Thêm 3.000 đồ bảo hộ cấp 4 gửi tặng bệnh viện dã chiến

TP HCMĐồ bảo hộ được quỹ Hy vọng và OCB gửi đến hai bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 trong chương trình "Tiếp sức tâm dịch".


Hai cơ sở y tế tiếp nhận đồ bảo hộ cấp 4 sáng 21/8 bao gồm bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3 và số 10, ở TP Thủ Đức, mỗi viện 1.500 bộ.

Đại diện bệnh viện dã chiến số 3 tiếp nhận đồ bảo hộ cấp 4. Ảnh: Thành Nguyễn.

Đại diện bệnh viện dã chiến số 3 tiếp nhận đồ bảo hộ cấp 4. Ảnh: Thành Nguyễn.

Bác sĩ Võ Thanh Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3 cho biết bệnh viện được thành lập dựa trên khu tái định cư nên mọi hỗ trợ lúc này đều rất quý báu.

"Hiện chúng tôi có 130 y bác sĩ điều trị cho 1.500 bệnh nhân, sắp tới sẽ thiết lập 200 giường hồi sức cấp cứu. Do đó, việc được hỗ trợ thêm đồ bảo hộ cấp 4 và khẩu trang N95 là rất tốt, giúp chống thấm nước, ngăn giọt bắn khi các y bác sĩ tiếp xúc với F0", bác sĩ Hùng chia sẻ.

Ngoài đồ bảo hộ cấp 4, gần 8.000 khẩu trang N95 cũng sẽ được quỹ Hy vọng và ngân hàng OCB gửi đến hai bệnh viện dã chiến này trong những ngày tới. Đây là phần quà tiếp sức sau khi OCB phát động chiến dịch thay khung ảnh đại diện trên Facebook nhằm gây quỹ. Với 20.000 khung ảnh đại diện được thay sau chiến dịch, ngân hàng này đã ủng hộ 500 triệu đồng vào Quỹ Hy vọng để hỗ trợ trang bị phòng hộ gồm đồ bảo hộ và khẩu trang cho tâm dịch.

Những chiếc thiệp trao yêu thương gửi đến y bác sĩ. Ảnh: Thành Nguyễn.

Những chiếc thiệp "trao yêu thương" gửi đến y bác sĩ. Ảnh: Thành Nguyễn.

Gửi cùng hàng nghìn đồ bảo hộ là những chai nước suối đính kèm tấm thiệp ghi lời chúc, chia sẻ, động viên do OCB làm cầu nối tặng các y bác sĩ tuyến đầu. "Cám ơn những hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ tuyến đầu, đã đem đến cho chúng tôi niềm tin và sự bình yên trong những ngày qua. Chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua đại dịch này", một khách hàng của ngân hàng nhắn gửi.

Trước đó, quỹ Hy vọng cũng đã trao tặng nhiều máy móc, thiết bị y tế, đồ phòng hộ cấp 4, khẩu trang N95... trị giá hơn 4 tỷ đồng cho 13 bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP HCM với khoảng 2.500 cán bộ y tế được thụ hưởng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Tiếp sức cho tâm dịch" nhằm hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu, được quỹ phát động từ tháng 5, song song với chương trình hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19.

Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình "Tiếp sức cho tâm dịch". Xem chi tiết tại đây.

Quỹ Hy vọng

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Xã Hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEXPRESS, nguồn bài viết: https://vnexpress.net/them-3-000-do-bao-ho-cap-4-gui-tang-benh-vien-da-chien-4344289.html