Cộng đồng doanh nghiệp TX. Ba Đồn: Chung tay thực hiện "mục tiêu kép"

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp tự động từ Quảng Bình, nguồn bài: ht... hihihihiphan nhien

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp tự động từ Quảng Bình, nguồn bài: https://www.baoquangbinh.vn/kinh-te/202108/cong-dong-doanh-nghiep-tx-ba-don-chung-tay-thuc-hien-muc-tieu-kep-2192316/


(QBĐT) - Vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa sản xuất, kinh doanh hiệu quả, bảo đảm việc làm cho người lao động, các doanh nghiệp trên địa bàn TX. Ba Đồn đã chủ động xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh thích ứng với tình hình mới.
 
Công ty May Thăng Long cơ sở 2 (địa chỉ tại TDP Cầu, phường Quảng Thuận, TX. Ba Đồn) hiện có hơn 300 cán bộ, nhân viên, người lao động. Trong thời gian qua, công ty đã triển khai nhiều biện pháp để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Trong đó, công tác khử khuẩn bằng cách lắp đặt buồng khử khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trước khi vào nhà xưởng đặc biệt được chú trọng thực hiện quy định. Bên cạnh đó, lãnh đạo công ty luôn tuyên truyền, nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Hiện công ty đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho hơn 150 lao động.
 
Chị Phan Thị Bảy, công nhân đang làm việc tại Công ty May Thăng Long cơ sở 2 cho biết: "Với việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh trước khi vào xưởng, bản thân tôi cũng như anh chị em công nhân đều rất yên tâm khi làm việc. Chúng tôi cũng ý thức được việc giữ khoảng cách an toàn, không tiếp xúc với người lạ, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc".
 
Nhờ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đến nay, công ty vẫn duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho người lao động trong và ngoài địa phương. Trong 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu của công ty đạt hơn 12,441 tỷ đồng, đạt 54,15% KH cả năm.
 
Tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Bắc Quảng Bình, mỗi ngày đều có hàng trăm khách hàng đến giao dịch. Để bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên cũng như khách hàng đến làm việc, ngân hàng đã bố trí nước sát khuẩn ngay trước cửa ra vào, nhắc nhở khách mọi người luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.
Nhờ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đến nay, Công ty May Thăng Long cơ sở 2 vẫn duy trì tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho người lao động.
Nhờ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đến nay, Công ty May Thăng Long cơ sở 2 vẫn duy trì tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho người lao động.
Nhiều lần đến thực hiện giao dịch tại ngân hàng, bà Phan Thị Liễu, trú tại xã Quảng Lưu (huyện Quảng Trạch) đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, bà cũng cảm thấy an tâm khi đến giao dịch tại ngân hàng.
 
“Các cán bộ, nhân viên ở đây rất nhiệt tình, hướng dẫn rất chu đáo, thái độ phục vụ rất hòa nhã, đặc biệt là công tác phòng dịch rất nghiêm ngặt, mọi khách hàng đều phải đo thân nhiệt trước khi vào cửa, ai cũng đeo khẩu trang, sát khuẩn nên tôi cũng có phần an tâm”, bà Liễu chia sẻ.
 
TX. Ba Đồn hiện có 288 doanh nghiệp đang hoạt trong nhiều lĩnh vực, 6 tháng đầu năm 2021, cộng đồng doanh nghiệp thị xã đã nỗ lực, vượt khó, duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh; tham gia đồng hành cùng thị xã trong các chương trình an sinh xã hội tại địa phương và ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hàng tỷ đồng...
 
Ông Đoàn Minh Thọ, Chủ tịch UBND TX. Ba Đồn cho hay, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã đã thực hiện rất nghiêm túc và có trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức và trách nhiệm cho người lao động, cán bộ quản lý.
 
Hiện nay, tất cả mọi người đều có ý thức phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt, 100% người lao động thực hiện đúng khuyến cáo "5K", từ đó, góp phần ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh của đơn vị, không bị gián đoạn, đúng với mục tiêu vừa phòng, chống Covid-19, vừa thực hiện phát triển kinh tế.
 
Việc thực hiện mục tiêu kép, vừa bảo đảm phòng chống dịch, vừa nỗ lực sản xuất, kinh doanh không chỉ giúp các doanh nghiệp trụ vững mà còn duy trì đà tăng trưởng chung của nền kinh tế. Trên tinh thần chủ động, sản xuất an toàn với dịch bệnh Covid-19, cộng đồng doanh nghiệp TX. Ba Đồn đang nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2021.
 
TX. Ba Đồn hiện có 288 doanh nghiệp đang hoạt trong nhiều lĩnh vực, 6 tháng đầu năm 2021, cộng đồng doanh nghiệp thị xã đã nỗ lực, vượt khó, duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh cùng với các ban, ngành trên địa bàn đóng góp ngân sách nhà nước hơn 293 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 10.000 lao động.
                                                                                                                                 
Xuân Phú
 
 
 
 
 
 

Báo Quảng Bình