Quảng Ninh: Kiểm soát sản lượng điện bất thường cho khách hàng

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp tự động từ Quảng Bình, nguồn bài: ht... hihihihihi

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp tự động từ Quảng Bình, nguồn bài: https://www.baoquangbinh.vn/kinh-te/202108/quang-ninh-kiem-soat-san-luong-dien-bat-thuong-cho-khach-hang-2192364/


(QBĐT) - Để kiểm soát tốt sản lượng điện bất thường cho khách hàng và xử lý kịp thời trước khi phát hành hóa đơn, Điện lực Quảng Ninh (ĐLQN) đã áp dụng chương trình kiểm soát sản lượng điện bất thường của Tổng Công ty Điện lực miền Trung bắt đầu từ tháng 6-2021 và đã mang lại hiệu quả tốt.
 
Được biết, ngoài việc thực hiện triệt để chỉ đạo của Tổng Công ty và Công ty Điện lực Quảng Bình về công tác ghi chỉ số, phúc tra chỉ số, kiểm soát sản lượng điện bất thường, phát hành hóa đơn tiền điện mùa nắng nóng, ĐLQN đã sử dụng chương trình kiểm soát sản lượng điện bất thường kết hợp với các chương trình quản lý kinh doanh hiện có để phát hiện sớm nhất các trường hợp sử dụng điện có sản lượng bất thường theo ngày, qua đó, giảm thiểu công tác sửa hóa đơn, khiếu nại khiếu kiện liên quan đến công tác ghi chỉ số và lập hóa đơn của đơn vị.
Điện lực Quảng Ninh triển khai chương trình giúp cảnh báo sản lượng điện bất thường thời gian thực.
Điện lực Quảng Ninh triển khai chương trình giúp cảnh báo sản lượng điện bất thường thời gian thực.
Hiện nay, ĐLQN có 30.363 khách hàng sử dụng điện, 100% khách hàng sử dụng công tơ điện tử có khả năng kết nối truyền dữ liệu chỉ số từ xa. Vì thế, chương trình kiểm soát sản lượng điện bất thường được tiến hành lấy mẫu hàng ngày để lọc, phân tích thông tin chỉ số biến động bất thường cần theo dõi. Đây là phần mềm đặc biệt hữu ích, hỗ trợ tốt cho khách hàng sử dụng điện.
Công nhân Điện lực Quảng Ninh kiểm tra hiện trường, xử lý sự cố điện sau khi phát hiện sản lượng điện bất thường cho khách hàng.
Công nhân Điện lực Quảng Ninh kiểm tra hiện trường, xử lý sự cố sau khi phát hiện sản lượng điện bất thường cho khách hàng.
Để bảo đảm chương trình này hoạt động hiệu quả, ĐLQN phân công một bộ phận hàng ngày chịu trách nhiệm rà soát sản lượng điện của khách hàng trên chương trình; đồng thời, cử một bộ phận khác thường xuyên bám sát hiện trường để trao đổi và thông tin cho khách hàng khi phát hiện sản lượng bất thường, từ đó, hỗ trợ khách hàng tìm nguyên nhân và hướng dẫn giải pháp khắc phục.
 
Nhờ ứng dụng hiệu quả chương trình kiểm soát sản lượng điện bất thường, ĐLQN đã phát hiện và xử lý 6 trường hợp chạm, chập điện; xác định nguyên nhân do dây điện xuống cấp gây thất thoát điện năng, chạm, chập đường dây thiết bị điện trong nhà… và kịp thời xử lý, không để phát sinh hóa đơn tiền điện quá lớn cho khách hàng.
 
Tùy Phong
 
 
 
 
 

Báo Quảng Bình