Báo TN: Bom tấn 'Birds of Prey' chính thức có phần phim ăn theo chiếu trên HBO Max

Theo tạp chí Hollywood Reporter ngày 20.8, bom tấn Birds of Prey 
(tựa Việt: Birds of Prey: Cuộc lột xác huy hoàng của Harley Quinn) chính thức có phim ăn theo và dự án này đang được phát triển.

Dự án ăn theo (spinoff) bom tấn Birds of Prey (Cathy Yan chỉ đạo) chưa có tiêu đề chính thức, chưa xác nhận đạo diễn thế nhưng trước mắt, phim dự kiến được sản xuất để chiếu trên nền tảng trực tuyến HBO Max.
Nguồn tin trên xác nhận, nội dung của phim không tập trung vào nhân vật Harley Quinn do nữ diễn viên Margot Robbie hóa thân mà sẽ tập trung khắc họa nhân vật Black Canary do Jurnee Smollett đóng. Nữ nghệ sĩ từng đảm nhận vai này trong Birds of Prey, từng sát cánh với Harley Quinn.
Với thông tin trên, Jurnee Smollett sẽ tiếp tục quay trở lại đảm nhận vai cũ trong bộ phim riêng về nhân vật mình từng hóa thân. Kịch bản dự án được biên kịch series truyền hình Lovecraft Country là Misha Green viết. Trong series Lovecraft Country, nữ diễn viên Jurnee Smollett cũng đảm nhận một vai của dự án. 
Bom tấn 'Birds of Prey' chính thức có phần phim ăn theo chiếu trên HBO Max  - ảnh 1

Nhân vật Black Canary, ngoài cùng bìa phải, trong bom tấn Birds of Prey

Ảnh: Warner Bros.

Bom tấn với kinh phí thực hiện lên đến 100 triệu USD Birds of Prey không có doanh thu khả quan tại phòng vé năm 2020 khi tổng doanh thu toàn cầu chỉ trên 201,8 triệu USD, riêng tại thị trường Bắc Mỹ là trên 84,1 triệu USD, theo Box Office Mojo. Thế nhưng dự án đã tạo bệ phóng để các nhà làm phim đào sâu hơn về nhân vật Black Canary. 
Đây là nhân vật xuất hiện rất sớm trên trang truyện DC, do các họa sĩ Robert Kanigher và Carmine Infantino sáng tạo lần đầu vào thập niên 1940 và phát triển cho đến hiện tại . 
Tác phẩm về nhân vật Black Canary tiếp tục đánh dấu mốc cho thấy DC ngày càng quan tâm hơn đến các nhân vật nữ, khi mà một dự án khác cũng đang được thực hiện là Batgirl. Phim về nhân vật Black Canary hay Batgirl sẽ gia nhập câu lạc bộ phim được sản xuất độc quyền chỉ để chiếu trực tuyến trên HBO Max, như các nguồn tin nước ngoài cho biết trước đó có dự án Blue Beetle.

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Xã Hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEXPRESS, nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/van-hoa/bom-tan-birds-of-prey-chinh-thuc-co-phan-phim-an-theo-chieu-tren-hbo-max-1433745.html